Nước quan trọng đối với mọi tế bào, mô và cơ quan trong cơ thể bạn. Cách tốt nhất để giữ đủ nước: uống một cốc nước lọc cả ngày.
Điều gì làm nên sự khác biệt của nước kiềm?
Nước là sự kết hợp của hydro và oxy. Đó là lý do tại sao bạn gọi nó là H 2 O. Mức độ pH của nước xác định mức độ axit của nó và nằm trong khoảng từ 0 đến 14. Độ pH bằng 7 được coi là trung tính. Con số "bảy" đó được coi là trung tính hoặc cân bằng giữa axit và kiềm. Nếu nước dưới 7 trong thang độ pH, nước đó "có tính axit". Nếu nó cao hơn 7, nó là "kiềm".
Tham khảo: máy lọc nước ion kiềm kangen
Hướng dẫn của EPA quy định rằng độ pH của nước máy phải từ 6,5 đến 8,5. Tuy nhiên, nước máy ở Hoa Kỳ có xu hướng giảm xuống dưới mức đó - trong khoảng 4,3 đến 5,3 - tùy thuộc vào nơi bạn sống.
Nước đóng chai có các tiêu chuẩn khác nhau tùy thuộc vào việc nó có tính kiềm hay không. Nước kiềm đóng chai có độ pH trên 7. Trong một số trường hợp, các nhà sản xuất sử dụng một thiết bị đặc biệt để thay đổi thành phần hóa học của nước. Những lần khác, chúng thêm chất dinh dưỡng vào nước để thay đổi độ pH của nó.
Để so sánh, nước cam có độ pH là 3,3 và cà phê đen là khoảng 5. Nước tinh khiết có độ pH trung tính là 7. Nhưng nước máy ở Mỹ có xu hướng giảm xuống dưới mức đó - trong khoảng 4,3 đến 5,3 - tùy thuộc vào bạn sống ở đâu.
Kiểm tra tuyên bố về sức khỏe của nước ion kiềm
Những người đam mê nước kiềm cho rằng lượng hydro tăng lên của nó cung cấp khả năng hydrat hóa nhiều hơn nước thông thường, đặc biệt là sau khi tập luyện vất vả.
Xem thêm: Bán máy lọc nước ion kiềm giá rẻ
Những người hâm mộ vấn đề này cũng nói rằng nước uống thường xuyên có độ pH dưới 7 sẽ tạo ra quá nhiều axit trong máu và tế bào của bạn . Họ đổ lỗi cho độ pH thấp của nước lã gây ra tất cả các vấn đề sức khỏe, từ loãng xương đến ung thư .
0 nhận xét:
Đăng nhận xét